Central Texas BBQ

Nơi hiện thực những món BBQ theo đúng tinh thần và cách thức của Miền Trung Texas

Chào đón sự tái hiện của một huyền thoại

Món BBQ ngon nhất thế giới, nay đã có mặt tại Việt Nam

Khối thịt khổng lồ trong chiếc lò BBQ quái thú

Tận mắt chứng kiến những điều đã đưa món Texas BBQ đi vào huyền thoại

Cochinillo Asado

Heo sữa đút lò Tây Ban Nha - Cochinillo được chính tay pitmaster Deonte Daniels đến từ Mỹ thực hiện.

Heo sữa đút lò Tây Ban Nha - Cochinillo được chính tay pitmaster Deonte Daniels đến từ Mỹ thực hiện.

 

 


Từ sự đa dạng của món heo quay trên thế giới cho đến tuyệt phẩm ẩm thực Cochinillo Asado

Heo quay là món ăn phổ biến tại nhiều quốc gia, nhiều nền văn hóa và dân tộc khác nhau. Nhưng chủ yếu có 3 nhóm chính: heo quay thuần châu Á (Trung Hoa), heo quay thuần Âu (Tây Ban Nha), heo quay kết hợp Á-Âu (Philippines). Tại The Smoke House chúng tôi đã có món heo quay truyền thống theo phong cách châu Á, heo quay Philippines theo phong cách Á-Âu.

Segovia, Tây Ban Nha - nơi các đầu bếp của The Smoke House đã mang về món heo sữa đút lò theo đúng công thức chế biến nguyên bản của vùng đất này

Do đó nếu không có một món heo quay thuần Âu là một thiếu sót không hề nhỏ. Cũng vì lý do này mà đội ngũ đầu bếp của The Smoke House đã sang tận vùng Segovia thuộc Tây Ban Nha, nơi được mệnh danh là có món heo quay Cochinillo ngon nhất để mang về công thức chế biến nguyên bản của món ăn này bổ sung vào menu đã phong phú của The Smoke House. Và giờ đây, những khách hàng yêu quý của The Smoke House có cơ hội để có được một sự trãi nghiệm mới, một phong cách ẩm thực mới đến từ nơi có khoảng cách địa lý rất xa xôi...món heo sữa đút lò đến từ vùng Segovia, Tây Ban Nha.

 

Heo sữa đút lò Tây Ban Nha - Cochinillo được dùng trong những dịp nào?

Đây là món ăn cao cấp trong menu của The Smoke House vì được làm từ nguồn nguyên liệu tươi ngon nhất đồng thời đòi hỏi quy trình chế biến vô cùng khắc khe và mất nhiều thời gian nhất. Khách hàng muốn thưởng thức món ăn này thường phải đặt trước tối thiểu 4 tiếng. Do đó, đây là món ăn đặc biệt chỉ dành cho những bữa tiệc sang trọng, với sự tham dự của những vị khách đặc biệt và có kế hoạch từ trước. Thông thường khách hàng thường đặt trước 1 ngày để đảm bảo rằng họ sẽ chắc chắn có được 1 chú Cochinillo như ý và đúng theo kế hoạch của bữa tiệc.

Heo sữa đút lò Tây Ban Nha - Cochinillo là món ăn cao cấp trong menu của The Smoke House

Với sự xuất hiện của heo sữa đút lò Tây Ban Nha - Cochinillo, không những giúp gia chủ thể hiện được sự hiếu khách, sự sang trọng của bữa tiệc mà còn mang lại một ý nghĩa rất thiết thực. Hình ảnh một chú heo sữa lành lặn, vàng óng, nằm nhô cao đầu giữa bàn tiệc sẽ mang đến sự sung túc, vẹn toàn và đoàn kết cho các thành viên trong bàn tiệc. Với màu vàng óng đặc biệt của heo sữa đút lò Tây Ban Nha - Cochinillo giống như một thỏi vàng ròng nằm giữa bàn tiệc đây là biểu hiện của sự sung túc về tài lộc cho gia chủ cũng như quan khách.

Nguyên liệu để chế biến món heo sữa đút lò Tây Ban Nha - Cochinillo

Nguyên liệu chính để chế biến Cochinillo là những chú heo sữa chưa biết đi, được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ và có trọng lượng từ 4 đến 5 kg được kiểm tra sức khỏe kĩ càng để đảm bảo heo sữa hoàn toàn khỏe mạnh khi giết mổ. Heo sữa nguyên liệu phải có tỉ lệ nạc / mỡ theo đúng yêu cầu và thớ thịt mềm và còn thoảng hương thơm mùi sữa. Do đó, ngay từ nguyên liệu đầu vào món heo sữa đút lò Tây Ban Nha - Cochinillo đã đòi hỏi một sự cầu kỳ, phức tạp hơn hẳn các món ăn khác trong menu của The Smoke House.

Món heo sữa đút lò Tây Ban Nha - Cochinillo đòi hỏi phải có nguyên liệu chế biến là heo sữa tươi sống loại cao cấp nhất

Cách thức chế biến món heo sữa đút lò Tây Ban Nha - Cochinillo

Khác hẳn với các món khác trong menu của The Smoke House là chế biến bằng hình thức quay trong lò. Món heo sữa đút lò Tây Ban Nha - Cochinillo ngay từ tên gọi đã thể hiện cách thức chế biến khác. Heo được đút lò trong thời gian 3-4 giờ trong đó tối thiểu 2 giờ để cho chín phần bụng và ít nhất 1.5 giờ cho phần da. Để đảm bảo thịt chín đều từ ngoài vào trong, lớp da vàng óng, giòn tan và thịt vẫn còn mềm, ẩm, thơm và không bị khô.

Cochinilo được chế biến bằng hình thức đút lò trong 3 đến 4 giờ đồng hồ

Với những món ăn khác, phải dùng đến xiên hoặc móc để thực hiện việc quay hoặc nướng. Món heo sữa đút lò Tây Ban Nha - Cochinillo được đặt trên khay bằng sứ và hoàn toàn không dùng đến xiên hoặc móc do đó chú heo thành phẩm luôn luôn lành lặn, không có bất kỳ dấu vết nào của móc hoặc xiên vào da thịt. Tuy nhiên, vì da heo cực giòn chỉ cần 1 tác động dù là nhỏ nhất cũng làm cho da heo bị nứt ra, do đó trong quá trình đưa vào lò và lấy ra sẽ khó tránh khỏi việc da heo bị nút do chúng quá giòn nhưng nhìn tổng thể, hình hài của chú heo vẫn toàn vẹn, lành lặn.

Cochinillo Asado luôn nổi tiếng với lớp da vàng óng đầy mê hoặc

Cách thưởng thức heo sữa quay Tây Ban Nha - Cochinillo

Món heo sữa quay Tây Ban Nha - có cách thưởng thức khác biệt so với các món khác. Nếu như món heo quay truyền thống mọi người thường chặt thành miếng vuông nhỏ cỡ cờ domino để ăn với bánh mì hoặc bánh bao thì món heo sữa đút lò Tây Ban Nha - Cochinillo được tách ra thành từng bộ phận riêng: 2 chân trước, 2 chân sau và 2 phần sườn.

Món heo sữa đút lò Tây Ban Nha - Cochinillo được ăn theo từng bộ phần, và thường dùng chung với bánh mì, khoai tây, rượu vang đỏ...

Thường các đầu bếp tại các nhà hàng xứ bò tót luôn muốn chứng tỏ sự mềm và giòn của da heo họ sẽ không dùng dao hay kéo để cắt mà thay vào đó họ sẽ sử dụng một cái đĩa sành để cắt heo thành từng phần. Sau khi cắt xong thì người đầu bếp sẽ ném chiếc đĩa xoay vòng và vỡ toang trên sàn.

Các đầu bếp thường thể hiện chất lượng của Cochinillo bằng cách dùng đĩa để cắt thay cho dao hay kéo

Cochinillo Asado sau khi chín sẽ có thớ thịt mềm và dễ dàng tách ra khỏi xương

Và trên thực tế, tại xứ sở bò tót, Cochinillo tại các nhà hàng còn được phục vụ theo từng bộ phần nhỏ hơn như: 1 phần đùi, hoặc 1 phần sườn. Do đó, phần Cochinillo ½ con hoàn toàn không phải là một sự phá cách, nó vẫn giữ nguyên bản cách thưởng thức món Cochinillo như tại nơi nó được sinh ra.

Với phần cochinillo 1/2 con sẽ có nhiều người có cơ hội để được thưởng thức món ăn độc đáo này hơn

1,299K / Whole cochinillo
Whole cochinillo
699K / Half cochinillo
Half cochinillo
//

Our Signature

Món ngon khác
Texas brisket

Ức bò BBQ

Texas beef ribs

Sườn bò BBQ

Cochinillo Asado

Heo sữa đút lò Tây Ban Nha

St. Louis Cut Baby Back Ribs

Sườn heo BBQ

Smoked Chicken Wings

Cánh gà xông khói

Grill suckling pig

Heo sữa nướng

BBQ Pulled Pork Sandwich

Vai heo BBQ

Brisket Cheese Steak Sandwich

Sandwich bò xông khói

Smoked sausage

Xúc xích xông khói

Smoked Chicken Quarter

Gà xông khói 1/4 con

Suckling Pig BBQ

Heo sữa nướng BBQ