Da vàng óng, thịt mềm ẩm, thơm ngọt tự nhiên

Cách thức chế biến đút lò theo nguyên bản từ Segovia, Tây Ban Nha

Món ăn độc đáo lần đầu tiên có mặt tại VN và chỉ có tại Restaurante Cochinillo

Heo sữa đút lò Tây Ban Nha - Cochinillo bao gồm:

Heo sữa đút lò Tây Ban Nha

Cochinillo nguyên con

Heo sữa đút lò Tây Ban Nha

Sốt cochinillo

Heo sữa đút lò Tây Ban Nha

Bánh bao hấp

Heo sữa đút lò Tây Ban Nha

Salad trộn

Heo sữa đút lò Tây Ban Nha

Sốt salad

999K con 2.5kg

Giao tận nhà

Heo sữa đút lò Tây Ban Nha - Cochinillo, không những giúp gia chủ thể hiện được sự hiếu khách, sự sang trọng của bữa tiệc mà còn mang lại một ý nghĩa rất thiết thực. Hình ảnh một chú heo sữa lành lặn, vàng óng, nằm nhô cao đầu giữa bàn tiệc sẽ mang đến sự sung túc, vẹn toàn và đoàn kết cho các thành viên trong bàn tiệc. Với màu vàng óng đặc biệt của heo sữa đút lò Tây Ban Nha - Cochinillo giống như một thỏi vàng ròng nằm giữa bàn tiệc đây là biểu hiện của sự sung túc về tài lộc cho gia chủ cũng như quan khách.

 

 


Điểm khác biệt giữa heo sữa đút lò và heo quay truyền thống

  • Heo sữa đút lò có màu da vàng óng, hoặc đỏ nhạt với những chú heo nhiều nạc
  • Heo sữa đút lò được làm từ nguồn nguyên liệu tươi ngon nhất và không tẩm ướp gia vị, do đó thưởng thức heo sữa đút lò chính là thưởng thức vị ngọt và hương thơm tự nhiên của thịt heo sữa tươi kèm với loại nước sốt đặc biệt nhằm tôn lên hương vị của thịt heo sữa
  • Ngoài lớp da giòn tan thì thịt heo sữa đút lò rất mềm và ẩm, và dễ dàng bóc tách từng thớ thịt mềm ra khỏi xương.

Từ sự đa dạng của món heo quay trên thế giới cho đến Cochinillo trong menu của Hog Roast

Heo quay là món ăn phổ biến tại nhiều quốc gia, nhiều nền văn hóa và dân tộc khác nhau. Nhưng chủ yếu có 3 nhóm chính: heo quay thuần châu Á (Trung Hoa), heo quay thuần Âu (Tây Ban Nha), heo quay kết hợp Á-Âu (Philippines). Hog Roast là thế giới của món heo quay, tại Hog Roast chúng tôi đã có món heo quay truyền thống theo phong cách châu Á, heo quay Philippines theo phong cách Á-Âu.

Thịt heo nướng giòn da Segovia, Tây Ban Nha - nơi các đầu bếp của Hog Roast đã mang về món heo sữa đút lò Tây Ban Nha - Cochinillo

Do đó nếu không có một món heo quay thuần Âu là một thiếu sót không hề nhỏ. Cũng vì lý do này mà đội ngũ đầu bếp của Hog Roast đã sang tận vùng Segovia thuộc Tây Ban Nha, nơi được mệnh danh là có món heo quay Cochinillo ngon nhất để mang về công thức chế biến nguyên bản của món ăn này bổ sung vào menu đã phong phú của Hog Roast. Và giờ đây, những khách hàng yêu quý của Hog Roast có cơ hội để có được một sự trãi nghiệm mới, một phong cách ẩm thực mới đến từ nơi có khoảng cách địa lý rất xa xôi...món heo sữa đút lò đến từ vùng Segovia, Tây Ban Nha.

 

Heo sữa đút lò Tây Ban Nha - Cochinillo được dùng trong những dịp nào?

Đây là món ăn cao cấp nhất trong menu của Hog Roast vì được làm từ nguồn nguyên liệu tươi ngon nhất đồng thời đòi hỏi quy trình chế biến vô cùng khắc khe và mất nhiều thời gian nhất. Khách hàng muốn thưởng thức món ăn này thường phải đặt trước tối thiểu 5 tiếng. Do đó, đây là món ăn đặc biệt chỉ dành cho những bữa tiệc sang trọng, với sự tham dự của những vị khách đặc biệt và có kế hoạch từ trước. Thông thường khách hàng thường đặt trước 1 ngày để đảm bảo rằng họ sẽ chắc chắn có được 1 chú Cochinillo như ý và đúng theo kế hoạch của bữa tiệc.

Sự sang trọng của món heo sữa đút lò Tây Ban Nha - Cochinillo Heo sữa đút lò Tây Ban Nha - Cochinillo là món ăn cao cấp nhất trong menu của Hog Roast

Với sự xuất hiện của heo sữa đút lò Tây Ban Nha - Cochinillo, không những giúp gia chủ thể hiện được sự hiếu khách, sự sang trọng của bữa tiệc mà còn mang lại một ý nghĩa rất thiết thực. Hình ảnh một chú heo sữa lành lặn, vàng óng, nằm nhô cao đầu giữa bàn tiệc sẽ mang đến sự sung túc, vẹn toàn và đoàn kết cho các thành viên trong bàn tiệc. Với màu vàng óng đặc biệt của heo sữa đút lò Tây Ban Nha - Cochinillo giống như một thỏi vàng ròng nằm giữa bàn tiệc đây là biểu hiện của sự sung túc về tài lộc cho gia chủ cũng như quan khách.

Nguyên liệu để chế biến món heo sữa đút lò Tây Ban Nha - Cochinillo

Nguyên liệu chính để chế biến Cochinillo là những chú heo sữa (còn trong thời gian bú sữa, chưa biết đi) và có trọng lượng từ 3.5 kg đến 4 kg được kiểm tra sức khỏe kĩ càng để đảm bảo heo sữa hoàn toàn khỏe mạnh khi giết mổ. Heo sữa nguyên liệu phải có tỉ lệ nạc / mỡ theo đúng yêu cầu và thớ thịt mềm và còn thoảng hương thơm mùi sữa. Do đó, ngay từ nguyên liệu đầu vào món heo sữa đút lò Tây Ban Nha - Cochinillo đã đòi hỏi một sự cầu kỳ, phức tạp hơn hẳn các món ăn khác trong menu của Hog Roast.

Nguyên liệu chế biến món heo sữa đút lò Tây Ban Nha - Cochinillo Món heo sữa đút lò Tây Ban Nha - Cochinillo đòi hỏi phải có nguyên liệu chế biến là heo sữa tươi sống loại cao cấp nhất

Cách thức chế biến món heo sữa đút lò Tây Ban Nha - Cochinillo

Khác hẳn với các món khác trong menu của Hog Roast là chế biến bằng hình thức quay trong lò. Món heo sữa đút lò Tây Ban Nha - Cochinillo ngay từ tên gọi đã thể hiện cách thức chế biến khác. Heo được đút lò trong thời gian 3-4 giờ trong đó tối thiểu 2 giờ để cho chín phần bụng và ít nhất 1.5 giờ cho phần da. Để đảm bảo thịt chín đều từ ngoài vào trong, lớp da vàng óng, giòn tan và thịt vẫn còn mềm, ẩm, thơm và không bị khô.

Cách chế biến món heo sữa đút lò Tây Ban Nha - Cochinillo Cochinilo được chế biến bằng hình thức đút lò trong 3 đến 4 giờ đồng hồ

Với những món ăn khác, phải dùng đến xiên hoặc móc để thực hiện việc quay hoặc nướng. Món heo sữa đút lò Tây Ban Nha - Cochinillo được đặt trên khay bằng sứ và hoàn toàn không dùng đến xiên hoặc móc do đó chú heo thành phẩm luôn luôn lành lặn, không có bất kỳ dấu vết nào của móc hoặc xiên vào da thịt. Tuy nhiên, vì da heo cực giòn chỉ cần 1 tác động dù là nhỏ nhất cũng làm cho da heo bị nứt ra, do đó trong quá trình đưa vào lò và lấy ra sẽ khó tránh khỏi việc da heo bị nút do chúng quá giòn nhưng nhìn tổng thể, hình hài của chú heo vẫn toàn vẹn, lành lặn.

Cochinillo có lớp da vàng óng Cochinillo Asado luôn nổi tiếng với lớp da vàng óng đầy mê hoặc

Cách thưởng thức heo sữa quay Tây Ban Nha - Cochinillo

Món heo sữa quay Tây Ban Nha - có cách thưởng thức khác biệt so với các món khác. Nếu như món heo quay truyền thống mọi người thường chặt thành miếng vuông nhỏ cỡ cờ domino để ăn với bánh mì hoặc bánh bao thì món heo sữa đút lò Tây Ban Nha - Cochinillo được tách ra thành từng bộ phận riêng: 2 chân trước, 2 chân sau và 2 phần sườn.

Thưởng thức món heo sữa đút lò Tây Ban Nha - Cochinillo theo từng phần Món heo sữa đút lò Tây Ban Nha - Cochinillo được ăn theo từng bộ phần, và thường dùng chung với bánh mì, khoai tây, rượu vang đỏ...

Thường các đầu bếp tại các nhà hàng xứ bò tót luôn muốn chứng tỏ sự mềm và giòn của da heo họ sẽ không dùng dao hay kéo để cắt mà thay vào đó họ sẽ sử dụng một cái đĩa sành để cắt heo thành từng phần. Sau khi cắt xong thì người đầu bếp sẽ ném chiếc đĩa xoay vòng và vỡ toang trên sàn.

Cắt heo sữa đút lò Tây Ban Nha - Cochinillo bằng đĩa sành Các đầu bếp thường thể hiện chất lượng của Cochinillo bằng cách dùng đĩa để cắt thay cho dao hay kéo

Thịt cochinillo Cochinillo Asado sau khi chín sẽ có thớ thịt mềm và dễ dàng tách ra khỏi xương.

Và trên thực tế, tại xứ sở bò tót, Cochinillo tại các nhà hàng còn được phục vụ theo từng bộ phần nhỏ hơn như: 1 phần đùi, hoặc 1 phần sườn. Do đó, phần Cochinillo ½ con hoàn toàn không phải là một sự phá cách, nó vẫn giữ nguyên bản cách thưởng thức món Cochinillo như tại nơi nó được sinh ra.

Phần cochinillo 1/2 con Với phần cochinillo 1/2 con sẽ có nhiều người có cơ hội để được thưởng thức món ăn độc đáo này hơn


999K con 2.5kg

Giao tận nhà

Món ngon khác

----------------o0o----------------

Sườn cừu đút lò Địa Trung Hải

Mediterranean Lamb Chops Sườn cừu đút lò không chỉ đơn giản là một món ăn mà còn là phong cách của người thực khách. Với hương vị béo ngậy, cùng mùi hương đặc trưng của thịt cừu, món ăn sẽ mang đến cho bạn một hương vị mới lạ và một trãi nghiệm ẩm thực độc đáo.

375K set 250g

Đặt bàn

Sườn tomahawk đút lò

Baked tomahawk steak Sườn tomahawk đút lò mang đến một sự đột phá trong ẩm thực, đây không chỉ là một món ăn mà là sự thể hiện của tỉnh cách mạnh mẻ, táo bạo của người thực khác. Sườn tomahawk đút lò luôn luôn là vị Hoàng Đế trên bàn tiệc với phần xương to dài và cong như một chiếc rìu của người thổ dân da đỏ.

350K set 0.6kg

Đặt bàn

Jamón Iberico

Đùi heo muối Iberico Không cần nhiều dòng để nói về món ăn này, chỉ từ cái nhìn đầu tiên chúng ta cũng biết đây là một cực phẩm ẩm thực. Không những được làm từ nguyên liệu là heo đen Iberico lừng danh, mà còn phải để đến quy trình, công thức và thời gian chế biên vô cùng cầu kỳ, phức tạp. Do đó, nếu bạn không thưởng thức thịt heo muối Iberico cùng một ly rượu vang điều đó có nghĩa ly rượu vang thì ly rượu đã giảm độ ngon đi 50%.

350K set 50g

Đặt bàn

Kleftiko - Đùi cừu đút lò Hy Lạp

Lamb Kleftiko kleftiko là món ăn truyền thống của Hy Lạp, từ Kleftiko có nghĩa là bị đánh cắp. Hy lạp là một xứ sở của truyền thuyết do đó món ăn này cũng ó một truyền thuyết của riêng nó. Tương truyền rằng có một anh chàng tên Klephts đã đánh cắp thịt cừu của ông chủ. Để tránh bị phát hiện, Klephts đã đem thịt cừu nấu bằng một lò đất và với một cách thức đặc biệt là gói thịt cừu kín trong giấy bạc để không bị thoát hương thơm ra ngoài. Do đó, đây là món ăn giữ trọn hương vị trong quá trình chế biến, và thực khách sẽ không tránh khỏi sự ngất ngây trước một hương vị đến từ Hy Lạp.

375K set 250g

Đặt bàn

Thịt nướng La Mã - Porchetta

Thịt nướng La Mã Porchetta là món thịt nướng truyền thống của Italia, món ăn có cách thức chế biến vô cùng độc đáo với thịt được cuộn trọn giúp giữ được độ mềm ẩm đồng thời làm tăng độ giòn của phần da và được nướng trực tiếp trên than hồng trong 3h.

599K / 2kg

Đặt bàn

Thăn bò đút lò

Slow-Roasted tenderloin Thăn nội (Tenderloin) luôn là phần thịt ngon nhất và có giá cao nhất trong một con bò do tỉ trọng của phần thịt này rất khiêm tốn, đây là phần thịt mềm nhất do ít sự vận động. Thương thức món thăn bò nướng cùng một ly rượu vang là một hành trình khám phá hương vị và sự tinh tế.

350K set 200g

Đặt bàn

Imperial Peking Duck

Peking duck chuẩn vị hoàng gia Peking Duck - vịt quay bắc kinh - là món ăn mang tính biểu tượng của nền ẩm thực Trung Hoa. Các đầu bếp tại Restaurante Cochinillo đã tái hiện món ăn này theo đúng phong vị hoàng gia có từ hơn 700 trước tại các vương triều Trung Hoa.

750K con 2kg

Đặt bàn